Chuẩn bị tài liệu thăm Đức thăm người thân

Thông tin cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc (hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau khi kết thúc chuyến đi, không được cấp trước ngày thanh toán quá 10 năm, đã ký);
  • Hộ chiếu hợp lệ và hết hạn (nếu có, bản gốc và bản sao của các trang thị thực trên Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • Đơn xin thị thực (đăng ký trực tuyến đầy đủ, in ấn và ký tên);
  • 2 ảnh hộ chiếu (nền trắng, chụp trực diện, mắt không bị che khuất & không được chỉnh sửa);
  • Sổ đăng ký;
  • Giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, chứng minh thư photo hoặc hộ chiếu của vợ / chồng và con (nếu đã kết hôn);

Hồ sơ công việc:

Nếu đó là một sĩ quan hoặc nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép;
  • Xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất;

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng qua;

Nếu một người đã nghỉ hưu:

  • Sách hưu trí

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin học của trường có xác nhận của nhà trường (tệp mẫu đính kèm);

Các báo cáo tài chính:

  • Báo cáo ngân hàng gốc trong vòng 3 tháng qua;
  • Các tài liệu khác, nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Giấy tờ mục đích chuyến đi:

  • Bằng chứng về quan hệ họ hàng (ví dụ: giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn);  hoặc một tuyên bố bằng văn bản của người được mời, nếu không liên quan;  và
  • Ảnh hộ chiếu của người dân Đức đến thăm;
  • Ảnh giấy phép cư trú hiện tại ở Đức của người được mời (nếu khách không phải là công dân Đức);

Tài liệu xác nhận chuyến đi:

  • Xác nhận chỗ ở hoặc thư mời ghi rõ địa chỉ của chủ nhà;
  • Xác nhận đặt vé;
  • Bảo hiểm du lịch (ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen);

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty;
  • Xác nhận nộp thuế của công ty;
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của công ty trong 3 tháng qua;

Các báo cáo tài chính:

  • Tuyên bố chịu trách nhiệm của bên gửi;  hoặc là
  • Dòng cha bao gồm các chi phí của bên mời;  hoặc là
  • Sao kê ngân hàng gốc trong vòng 3 tháng qua;  hoặc là
  • Các tài liệu khác, nếu có (xác nhận chuyển tiền, thẻ tín dụng, thu nhập thường xuyên từ tài sản);

Bằng chứng về mục đích của chuyến đi:

  • Quyết định gửi đi làm;
  • Lời mời làm việc của đối tác Đức;
  • Quan hệ công việc đã được chứng minh (ví dụ hợp đồng kinh tế);

Tài liệu chuyến đi:

  • Xác nhận đặt phòng;
  • Xác nhận đặt vé;
  • Bảo hiểm du lịch (ít nhất 30.000 Euro có giá trị cho tất cả các quốc gia Schengen);

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ và chính xác các tài liệu trên, bạn được coi là bạn đã vượt qua 80% thị thực đến Đức.  Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị các tài liệu trên, hoặc không có thời gian đến Đại sứ quán như một cuộc hẹn để làm các thủ tục cần thiết, hoặc bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác để hỗ trợ. , bạn có thể liên hệ với vietnambooking

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên