Có khó xin visa Trung Quốc tự túc không

Có khó xin visa Trung Quốc tự túc không? vietnambooking xin hướng dẫn các bước để có thể xin visa Trung Quốc tự túc.

I. Thủ tục xin visa Trung Quốc là tự túc

Ban đầu, bạn chuẩn bị đầy đủ, đơn xin chính xác cho việc tự xin visa Trung Quốc (chi tiết vietnambooking được giới thiệu trong phần tiếp theo).

Đến trực tiếp Đại sứ quán Trung Quốc hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc để nộp hồ sơ.

Lấy mẫu đơn chuẩn, điền thông tin cá nhân chính xác, các mục không xác định nên để trống, nhân viên nhận đơn sẽ hướng dẫn bạn điền vào.

Sau khi nhân viên đại sứ quán nhận được đơn xin thị thực Trung Quốc tự túc, bạn sẽ nhận được một cuộc hẹn với ngân hàng được chỉ định để trả lệ phí xin visa trong thời gian 4 ngày.  Giữ biên lai của bạn một cách cẩn thận để có được hộ chiếu của bạn với thị thực của bạn (nếu bạn vượt qua).

Trong trường hợp mất tích, các vấn đề trong hồ sơ xin tự túc visa Trung Quốc hoặc nếu bạn cần xem xét kỹ lưỡng hơn, nhân viên đại sứ quán gọi cho bạn để sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp.

II.  Đơn xin thị thực tự túc Trung Quốc

Tài liệu cần thiết trong hồ sơ xin thị thực Trung Quốc là tự túc:

  • Tuyên bố xin visa vào Trung Quốc, mẫu chuẩn từ đại sứ quán, tổng lãnh sự quán
  • 02 hình ảnh 4×6 theo tiêu chuẩn quốc tế (nền trắng, nhìn thẳng, trán rõ).
  • Hộ chiếu thông thường có thời hạn trên 6 tháng và phải có ít nhất 4 trang trống liền kề để xin visa.
  • Bản sao chứng minh nhân dân ở cả hai mặt trên giấy A4
  • Bản sao sổ hộ khẩu (yêu cầu lần đầu tiên áp dụng cho Trung Quốc
  • Bản sao giấy khai sinh (trong trường hợp visa Trung Quốc tự túc với trẻ em)
  • Hợp đồng lao động / Tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm (trong trường hợp xin visa Trung Quốc tự túc)
  • Giấy chứng nhận nghỉ phép từ công ty
  • Bằng chứng tài chính cá nhân (với tối thiểu 50 triệu đồng trong tài khoản hoặc giấy tờ sở hữu ô tô và bất động sản đứng tên bạn)
  • Vé máy bay khứ hồi với tên của bạn
  • Đặt phòng khách sạn có tên của bạn
  • Lịch trình chi tiết du lịch Trung Quốc

>Xem thêm Xin visa Trung Quốc cho người nước ngoài tại Việt Nam

III.  Kinh nghiệm xin visa Trung Quốc tự túc

          1. Tôi có thể xin visa Trung Quốc tự túc ở đâu?

Nơi để thị thực Trung Quốc tự túc chắc chắn là tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, hoặc Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh

→ Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam:

– Address: 46 Hoang Dieu, Hanoi

– Điện thoại: 024-38453736

– Email: ossc@hn.vnn.vn

→ Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh

– Address: 175 Hai Ba Trung, District 3, TP. Ho Chi Minh, Vietnam.

– Điện thoại: 028-38292457

Bạn có thể tự xin visa Trung Quốc nếu bạn có thể sắp xếp thời gian, tiết kiệm đáng kể chi phí và tăng sự tự tin và kinh nghiệm để có được thị thực Trung Quốc tự túc.  Hoặc nếu bạn cần thuê ngoài dịch vụ làm thủ tục xin visa trung quốc, hãy liên hệ ngay với công ty dịch vụ, điển hình là vietnambooking nhé!

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên