Lệ phí visa Úc được chia thành nhiều tài khoản

Bạn phải hiểu rằng các câu hỏi về lệ phí không phải là tất cả những gì cần phải trả lời trước khi bạn nộp đơn đăng ký tới Úc. Lệ phí visa cho Úc chỉ là một phần trong nhiều bước bạn cần thực hiện để có được thị thực trong tay, nhưng bạn phải chắc chắn về điều này để không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị tài liệu, xem xét đơn đăng ký, Làm gián đoạn hành trình đến đất nước chuột túi xinh đẹp.


Lệ phí visa Úc được chia thành nhiều tài khoản


Tùy thuộc vào mục đích đến Úc, bạn chọn loại thị thực bạn muốn xem xét, tùy thuộc vào loại thị thực bạn muốn xem xét, nhưng lệ phí khác nhau.  Các loại thị thực phổ biến gần đây là:

  • Visa du lịch, thăm người thân, làm việc ngắn hạn (thời hạn 3 tháng)
  • Visa cho người di cư, có tay nghề
  • Visa cho sinh viên, sinh viên tốt nghiệp và người tìm việc tại Úc
  • Visa du học
  • Thị thực lao động Úc ngắn hạn (2 năm) và trung hạn (4 năm)

Mỗi loại thị thực có một mức phí khác nhau, và dao động từ $ 135 – $ 3,670 (tương đương 1 – 3 triệu đồng) cho 1 người nộp đơn, đối với người nộp đơn hoặc người phụ thuộc, phải trả thêm phí cho người nộp đơn đó.  Khi trả lệ phí visa đến Úc, bạn nên chuẩn bị một số tiền lớn hơn để chủ động trong các tình huống phát sinh.


Thị thực du lịch lại, chuyến thăm ngắn hạn và chuyến đi công tác ngắn hạn (600 thị thực) là những loại thị thực phổ biến nhất, khả năng vượt qua thị thực cũng cao hơn và thủ tục có phần đơn giản hơn với phí lãnh sự là 136 đô la.  Bạn chỉ cần tải xuống mẫu đánh giá trực tuyến tại trang web immi.gov.au, thông tin đầy đủ và chính xác bằng tay, có thể tạo 2 bản sao cho an toàn hơn.  Bạn cần điền thông tin chính xác để tăng sức thuyết phục của người đánh giá.


Chuẩn bị hồ sơ cẩn thận trước khi nộp lệ phí xin visa vào Úc


Trước tiên, bạn phải chuẩn bị kỹ các tài liệu và nên cẩn thận để tạo 2 bản trong trường hợp bị rách, vỡ, bao gồm tất cả các giấy tờ thông thường (tờ khai visa, hộ chiếu đã ký, thẻ ảnh mới) nhất, chứng minh thư) và giấy tờ tương đối (hộ khẩu, đăng ký kết hôn, sơ yếu lý lịch, giấy khai sinh, v.v.)


Hồ sơ phải kèm theo bằng chứng về tài sản và thu nhập như sổ tiết kiệm, giấy tờ nhà ở, quyền sở hữu xe hơi, bằng chứng về nghề nghiệp, v.v.


>> Xem thêm Visa du lịch Úc có thời hạn bao lâu?


Lưu ý rằng đối với mỗi đối tượng công dân, các tài liệu cần thiết cũng khác nhau khi nộp đơn và trả lệ phí visa đến Úc trong một tour du lịch không quá 3 tháng.

  • Nếu bạn là nhân viên, bạn cần có hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / bổ nhiệm;  Biên chế trong 3 tháng qua;  Đơn xin nghỉ phép khi chuyến đi diễn ra.
  • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần có ảnh đăng ký kinh doanh của công ty;  Bản gốc giấy chứng nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;  Giấy chứng nhận số dư tài khoản của công ty.
  • Nếu bạn là học sinh hay sinh viên, bạn cần có thẻ sinh viên và thẻ sinh viên;  Giấy chứng nhận gốc của trường, đơn xin nghỉ phép;  Quyết định tuyển dụng ngắn hạn nếu bạn tham gia khóa học dưới 3 tháng.  Nếu bạn đã nghỉ hưu, bạn cần một bản sao của Sách Hưu trí.
Khi xin visa Úc, tốt nhất không nên bỏ lỡ bất kỳ tài liệu nào trong lần nộp đầu tiên của bạn, vì bạn có thể phải bổ sung hồ sơ khi được yêu cầu nhưng bạn sẽ phải trả thêm phí nộp đơn.  Khi bạn cần trợ giúp về thủ tục đăng ký hoặc muốn hiểu rõ hơn về ứng dụng ví của mình tại Úc, bạn có thể liên hệ với vietnambooking để nhận được sự hỗ trợ kỹ lưỡng và chuyên nghiệp nhất, giúp bạn nhanh chóng có được thị thực. Xin vui lòng!
Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên