Lệ phí xin visa điện tử Ấn Độ chỉ từ 60 đô

Ấn Độ là một trong những quốc gia có thể dễ dàng xin visa cho người Việt Nam. Nếu đi du lịch một mình và đi bằng máy bay, việc xin visa trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.Hoặc có thể dùng qua dịch vụ https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-an-do.html

Trước đây, người Việt Nam có thể xin visa tại một số sân bay Ấn Độ (visa khi đến).  Tuy nhiên, bắt đầu từ tháng 1 năm 2015, đã có một số thay đổi trong quy trình xin visa nhưng nó không quá khó.  Công dân Việt Nam và hàng chục quốc gia khác có thể nộp đơn xin thị thực trực tuyến thông qua các trang web của riêng họ, trả tiền cho thị thực và rời đi.

Kết quả hình ảnh cho an do site:vietnambooking.com/visa

Có một số biện pháp phòng ngừa trước khi xin visa du lịch Ấn Độ trực tuyến (Visa du lịch điện tử):

1. Bạn có hộ chiếu Việt Nam và có thời hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ.  Hộ chiếu phải có ít nhất 2 trang trống.

2. Mục đích của việc đến Ấn Độ là du lịch, thăm gia đình, điều trị y tế ngắn hạn.

3. Có vé máy bay khứ hồi.

4. Nếu bạn muốn xin visa điện tử như thế này, bạn chỉ có thể bay đến các sân bay sau đây để nhập cảnh: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai , Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.

5. Bạn chỉ có thể nộp đơn xin thị thực điện tử đến Ấn Độ hai lần một năm.  Còn lại, đi đến đại sứ quán hoặc đại sứ quán Ấn Độ.

6. Lệ phí xin visa điện tử là 60 đô la cộng với gần 2 đô la thuế và phí.  Vui lòng trả $ 43 tại đại sứ quán hoặc đại sứ quán, nhưng phải mất thời gian.  Số tiền này không được hoàn lại, ngay cả khi bạn không được cấp thị thực.

7. Nhập cảnh điện tử vào Ấn Độ là nhập cảnh một lần.  Nếu lịch trình của bạn phải được nhập hai lần (ví dụ đến Nepal và quay lại Ấn Độ), bạn phải đến đại sứ quán hoặc đại sứ quán.

8. Bạn có thể nộp đơn xin thị thực trong tối đa 3 ngày và tối thiểu 4 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Ấn Độ.  Visa sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày bạn nhập.


> Xem thêm Visa công tác Ấn Độ cần những thủ tục gì?

Bây giờ đi đến bước xin visa.  Thực hiện theo các bước sau một cách tuần tự:

Bước 1: Truy cập trang web https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

Bước 2: Cuộn xuống cuối trang, nhấp vào “Đăng ký trực tuyến”

Bước 3: Khai báo thông tin cần thiết và hướng dẫn của trang web.  Chuẩn bị một tệp chân dung ở định dạng JPG, hình vuông, nền trắng, không viền, mặt đầy đủ từ trên xuống cằm, không có bóng trên mặt hoặc nền, với kích thước tệp tối thiểu 10KB và tối đa 1MB.  Kèm theo là tệp trang hộ chiếu ghi thông tin của bạn ở định dạng PDF với kích thước tệp tối thiểu là 10KB và tối đa 300KB.  Nếu hai tệp này quá mờ và không rõ ràng, bạn có thể bị từ chối cấp thị thực.  Trong phần khai báo, thông tin này sẽ có phần bạn phải tải lên ảnh cá nhân và trang hộ chiếu.  Kinh nghiệm của tôi là sử dụng Internet Explorer.  Nếu tải lên hình ảnh cá nhân bị lỗi (thường lỗi là tải lên hình ảnh và hình ảnh vẫn trắng), làm lại điều này.

Bước 4: Trả lệ phí visa theo yêu cầu của trang web.

Bước 5: Đợi email thông báo.  Nếu bạn được cấp thị thực, phía Ấn Độ sẽ gửi cho bạn một email thông báo cho bạn rằng thị thực của bạn đã được “Cấp” (cấp).  Kèm theo là thông tin về khung thời gian bạn có thể nhập.  Thông thường thời gian quy định lên tới 3 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả, nhưng vài lần vietnambooking sẽ được áp dụng, chỉ một ngày sau, ngay cả khi chỉ nửa ngày.  Thật bất ngờ!

Bước 6: In e-mail để thông báo thị thực được cấp vào giấy, mang đến sân bay tại thời điểm làm thủ tục để bay đến Ấn Độ (nhân viên hàng không sẽ yêu cầu).

Bước 7: Đến sân bay Ấn Độ (một trong 16 sân bay được đề cập ở trên), đến quầy “visa khi đến”, xuất trình hộ chiếu của bạn, in e-mail để cấp visa cho nhân viên nhập cư.  Chờ họ hoàn thành thủ tục, đóng dấu visa.

Bước 8: Thoải mái khám phá Ấn Độ với những di tích và văn hóa độc đáo.

Để biết thêm thông tin về việc xin dịch vụ visa ấn độ trực tuyến, hãy truy cập: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên