Một công văn nhập cảnh chính thức là gì?

Tương tự như cách công dân Việt Nam ra nước ngoài, trong trường hợp khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, họ phải hoàn thành thủ tục xin visa cho thị thực của họ. Vậy giấy tờ được đề cập ở trên là gì, thủ tục là gì? Hãy để vietnambooking trang bị thông tin cần thiết và áp dụng cho người thân và bạn bè khi cần thiết.

Bạn là người gốc Việt? Bạn là người Việt Nam nhưng có đối tác, người thân sống ở nước ngoài và đang có kế hoạch cư trú tại Việt Nam trong kỳ nghỉ sắp tới? Đừng nghĩ bạn chỉ cần Hộ chiếu, Visa là đủ để nhập. Nhưng đừng lo, dịch vụ vietnambooking sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng đó thông qua những thông tin cực kỳ hữu ích dưới đây.

Thư nhập cảnh

Một công văn chính thức là gì?

Theo định nghĩa của Việt Nam, công văn nhập cư có thể được hiểu là một loại văn bản hoặc lời mời cho phép một cá nhân hoặc một nhóm người nước ngoài được phép vào hoặc ra khỏi Việt Nam một lần hoặc nhiều lần tại Việt Nam với mục đích đúng đắn: làm việc, du lịch , lao động, đầu tư … theo các cửa khẩu quốc tế hoặc lấy thị thực tại Đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài.

Để có được giấy tờ di trú cho người nước ngoài vào Việt Nam, cơ quan / tổ chức mời người nước ngoài và bảo lãnh người nước ngoài vào Việt Nam phải đến Cục quản lý xuất nhập cảnh (xin nhập hồ sơ) cho người nước ngoài. Trong trường hợp có được sự đồng ý bằng văn bản, Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ cấp một công văn gọi là thư nhập cảnh.

>> Xem thêm Cách xin công văn nhập cảnh Việt Nam cho người nước ngoài

Khi một lá thư nhập cư được cấp, người nước ngoài có thể dễ dàng xin Visa Việt Nam tại một đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài hoặc tại một sân bay quốc tế. Nếu bạn không thể hoàn thành đơn đăng ký hoặc không có nhiều thời gian, bạn có thể liên hệ qua các công ty, đại lý như vietnambooking để có công văn nhanh chóng và đầy đủ.

Phân loại thư nhập cảnh

Hiện tại, công văn chính thức được chia thành các loại rõ ràng: du lịch, thương mại, lao động, đầu tư, hội thảo … Tuy nhiên, trong các danh mục trên, vietnambooking chỉ thực hiện 2 loại tài liệu nhập cảnh: du lịch và công việc.

– Công văn du lịch: có giá trị trong 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thường được cấp cho khách du lịch, được quyền ra vào một lần qua các cửa khẩu quốc tế. Nó cũng có thể được gia hạn nếu người nộp đơn có lý do chính đáng.

– Công văn thương mại: có giá trị từ 90 ngày đến 180 ngày kể từ ngày làm công văn nhập cảnh, thường được cấp cho người nước ngoài đến làm ăn hoặc tìm kiếm cơ hội đầu tư. Với hình thức gửi công văn này, người nộp đơn sẽ được phép vào và ra khỏi đất nước nhiều lần thông qua các cửa khẩu quốc tế; Thậm chí có thể được gia hạn nếu có lý do chính đáng.

Ngoài việc thông qua các công ty, đại lý du lịch có thể tự hoàn thành ứng dụng? Tất nhiên là có thể, nhưng nếu bạn không biết làm thế nào họ có thể làm cho ứng dụng của bạn xử lý tốn thời gian hơn bình thường.

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên