Quy trình làm visa đến Trung Quốc cho người mới bắt đầu

Trung Quốc có thể được coi là một trong những quốc gia có chính sách thị thực tương đối đơn giản. Một trong những bằng chứng cho quan điểm đó là bạn không cần phải chứng minh tài chính của mình khi làm visa Trung Quốc.  

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn quy trình làm visa đến Trung Quốc cho người mới bắt đầu.  1. Hiểu loại visa Trung Quốc cần thiết:  

Visa L cho phép bạn đến Trung Quốc, du lịch, bạn có thể ở lại Trung Quốc trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhập cảnh.  Ngoài ra, tùy thuộc vào mục đích và thời gian bạn muốn ở lại đây, bạn có thể tham khảo các loại Visa Trung Quốc cứ sau 3 tháng, Visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần, Visa Trung Quốc 6 tháng hoặc Visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần. 

► Tuy nhiên, đối với người nộp đơn đi du lịch đến Trung Quốc, thị thực do Đại sứ quán cấp chỉ là thị thực 3 tháng. Đối với các loại thị thực khác, vui lòng liên hệ với vietnambooking theo Hotline 028 3827 0404 để được tư vấn cụ thể hơn.  

2. Cách thanh toán  

lệ phí  visa Trung Quốc Phí lãnh sự của thị thực Trung Quốc hiện là $ 80, bạn phải trả phí tại ngân hàng được chỉ định trước khi lấy kết quả. Chẳng hạn, nếu bạn sống ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn sẽ được yêu cầu đến Ngân hàng Trung Quốc, Tòa nhà số 115 Sunwah trên đường Nguyễn Huệ, Quận 1 để trả lệ phí visa.  

► Phí lãnh sự và yêu cầu cho các đơn xin thị thực Trung Quốc thường xuyên được thay đổi, vui lòng liên hệ với vietnambooking để được cập nhật thường xuyên.  

>> Xem thêm Visa đi công tác Trung Quốc tưởng khó nhưng lại rất dễ

3. Yêu cầu xin visa vào Trung Quốc: 

Hộ chiếu: 6 tháng hoặc lâu hơn, hộ chiếu gốc có một trang trống và một bản sao của trang ảnh có ảnh. 
Tuyên bố visa “Visa của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa” (V2013).  Tải xuống từ trang web của Lãnh sự quán Trung Quốc http://hcmc.chineseconsulation.org hoặc tải xuống toàn bộ đơn xin thị thực Trung Quốc miễn phí.  
2 thẻ ảnh (3,3 × 4,8cm) được chụp trong vòng 6 tháng trở lại, được dán trên tờ khai, ảnh màu (nền trắng)  
Nếu không phải là công dân Việt Nam: bản gốc và bản sao bằng chứng cư trú hoặc giấy tờ cư trú có bản chính và bản sao giấy tờ hợp pháp trên cư trú, cư trú, làm việc, học tập vẫn còn hiệu lực ở nước sở tại hoặc visa hợp lệ.  
Nếu bạn là công dân Việt Nam: bản sao chứng minh nhân dân, sổ Tiger (nếu xin visa lần đầu), bản sao giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng)
Bằng chứng nghề nghiệp: Hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / cuộc hẹn (nếu lần đầu tiên xin visa)  
Lưu ý: nếu bạn xin visa loại L nhiều lần, ngoài việc xuất trình số hồ sơ trên, nó phải nộp một bản sao của một thị thực đã được nhập vào Trung Quốc nhiều lần hoặc một trang hiển thị thông tin nhập cư của Trung Quốc trên hộ chiếu.
Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên