Thời gian tốt nhất để xin visa Trung Quốc

Mùa hè sắp tới cũng là thời điểm tốt để lên kế hoạch cho các chuyến đi vòng quanh thế giới. Nếu bạn và gia đình bạn đang chuẩn bị đến thăm Trung Quốc, bạn có biết thị thực Trung Quốc cần chú ý gì và visa Trung Quốc là bao nhiêu không?  Bài viết cập nhật mới nhất về dịch vụ làm visa đi trung quốc tại hà nội sẽ giúp bạn trả lời tất cả những câu hỏi này.

1. Có khó xin visa Trung Quốc không?

Đây có lẽ là câu hỏi bất cứ ai hỏi xin visa Trung Quốc cho câu hỏi lần đầu tiên.  Bạn quá lo lắng bởi visa Trung Quốc không khó như bạn nghĩ.  Đơn giản chỉ cần hiểu các thủ tục và chuẩn bị các tài liệu cần thiết.

Thời gian tốt nhất để xin visa Trung Quốc là khoảng 1-2 tháng trước chuyến đi, để tránh xảy ra sự cố ảnh hưởng đến ngày khởi hành theo kế hoạch.

2. Các loại thị thực Trung Quốc

Cũng như thị thực của các quốc gia khác, thị thực Trung Quốc cũng bao gồm nhiều loại, ký hiệu có chữ D, Z, X, F, L, G, C, J1 và J2, tương ứng cho các đối tượng sang Trung Quốc định cư, họ hàng, học tập / làm việc, để trao đổi, thực hành ngắn hạn, du lịch, quá cảnh, nhà báo, phóng viên.  Đặc biệt, thị thực du lịch Trung Quốc được gọi là thị thực L.

Thị thực du lịch Trung Quốc được chia thành các loại sau:

  • Nhập với thời hạn 3 tháng, nhập một lần.
  • Gõ có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh nhiều lần.
  • Gõ với thời hạn 1 năm, nhập cảnh nhiều lần.
  • Gõ với thời hạn 6 tháng, nhập cảnh nhiều lần.

>> Xem thêm Điều kiện và hồ sơ xin visa đi Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc với thời gian 3 tháng, nhập cảnh một lần.  Thông thường, khách du lịch Việt Nam xin visa du lịch Trung Quốc chỉ có thể ở lại đất nước này tối đa 15 ngày, sau đó trở về Việt Nam để hoàn thành thủ tục gia hạn nếu muốn ở lại nhiều hơn.  Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, tùy thuộc vào lịch trình chuyến đi do người nộp đơn cung cấp, lãnh sự quán có thể xem xét cấp thị thực với thời gian lưu trú tối đa lên tới 30 ngày.  Do đó, lệ phí visa Trung Quốc và các thủ tục và tài liệu cần thiết cho từng loại visa trên cũng sẽ khác nhau.

3. Lệ phí xin visa Trung Quốc

Như đã đề cập ở trên, có nhiều mức phí thị thực cho Trung Quốc, tùy thuộc vào loại thị thực, số lần nhập cảnh, thời hạn thị thực và việc nộp đơn thường là bình thường hoặc nhanh chóng.

Đối với bình thường, lệ phí visa du lịch Trung Quốc (phí lãnh sự) như sau

  • Thị thực Trung Quốc cho thời gian nhập cảnh ba tháng: $ 60,
  • Thị thực Trung Quốc nhập cảnh thêm 3 tháng: $ 90,
  • Thị thực Trung Quốc trong thời gian 6 tháng nhập cảnh nhiều lần: $ 120,
  • Thời hạn visa Trung Quốc 1 năm nhiều lần nhập cảnh: $ 180.
  • Nếu có nhu cầu về dịch vụ nhanh, bạn sẽ phải trả mức phí tương ứng là $ 20 hoặc $ 30.

Thời gian xử lý đơn xin visa Trung Quốc nhanh sẽ chỉ mất khoảng 2-3 ngày làm việc (hồ sơ thường là khoảng 5 ngày làm việc).  Tốt nhất là lập kế hoạch và nộp đơn xin thị thực sớm để tránh mất phí dịch vụ bổ sung này, trừ trường hợp bất khả kháng.

► Lưu ý: Thời gian phê duyệt visa Trung Quốc có thể lâu hơn vào thời điểm quá tải kỷ lục.

Sau khi người nộp đơn nộp đơn, nhân viên Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán sẽ nhận và kiểm tra đơn.  Nếu các tài liệu là chính xác và đầy đủ, người nộp đơn sẽ được nhận biên lai ghi rõ số tiền phải trả, nơi trả phí, ngày thanh toán lệ phí và ngày hẹn.  Vào ngày hẹn, bạn nên mang theo biên lai cho đơn xin thị thực Trung Quốc đến nơi bạn nộp đơn.

► Lưu ý: cho dù đơn xin được lãnh sự quán chấp thuận, lệ phí xin visa đi trung quốc này sẽ không được hoàn trả.

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên