Thông tin chung về thủ tục làm visa Pháp

Bài viết sau đây tóm tắt tất cả các thông tin chung về thủ tục làm visa Pháp, bao gồm: giấy tờ cần thiết, địa điểm nộp hồ sơ, cách điền vào mẫu đơn xin thị thực.

1. Thông tin chung về thị thực du lịch Pháp và thị thực Schengen

Để đến Pháp, bạn cần phải xin visa Schengen, cho phép bạn đi đến các quốc gia thành viên Schengen: Đức, Áo, Bỉ, Đan Mạch, Tây Ban Nha, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Lettonia , Litva, Malta, Luxembourg, Na Uy, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ.

Trước khi nộp đơn xin thị thực, bạn cần xác định điểm đến chính, nơi bạn dự định ở lại lâu nhất hoặc là nơi đầu tiên đến.  Trong trường hợp bạn xin visa Pháp, Pháp sẽ là điểm đến chính trong lịch trình của bạn.

► Tham khảo thêm thông tin về 

2. Giấy tờ không thể thiếu khi làm visa Pháp 

Tùy thuộc vào các mục đích khác nhau, bạn sẽ cần chuẩn bị nhiều giấy tờ khác nhau nhưng về cơ bản, người nộp đơn không thể thiếu các tài liệu sau:

  • Tuyên bố xin visa Schengen: điền rõ ràng, ngày và ký
  • 01 thẻ ảnh, kích thước 3,5 x 4,5 cm, lấy phần đầu tiên của người nộp đơn, chụp từ phía trước, chụp gần thời điểm nộp đơn, nền trắng, đầu trần.
  • Bản gốc + bản sao của tất cả các trang hộ chiếu hợp lệ, được cấp không quá 10 năm, có giá trị ít nhất ba tháng sau ngày rời khỏi các quốc gia thành viên Shengen, với ít nhất 2 trang trống
  • Bản gốc + bản sao sổ hộ khẩu.

► Tham khảo toàn bộ cách Hướng dẫn xin Visa đi Pháp kết hôn

3. Lưu ý cách điền vào mẫu đơn xin visa Pháp

  • Ứng viên phải điền rõ ràng và chính xác thông tin và ký tên
  • Tất cả thông tin sai lệch sẽ dẫn đến việc từ chối cấp visa Pháp
  • Địa chỉ tại Pháp phải ghi rõ: số, tên đường, thành phố và mã bưu chính
  • Phải hoàn toàn bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh

► Hướng dẫn chi tiết về đơn xin thị thực Pháp, xem: https://vn.ambafrance.org/%C4%90ien-don-xin-thi-thuc-ngan-han-nhu-the-nao

4. Địa điểm nhận hồ sơ xin visa Pháp

Theo chính sách thị thực của Pháp, bạn nộp đơn trực tiếp tại Trung tâm Ứng dụng Visa TLSContact thay vì Đại sứ quán Pháp.

Hiện tại, ứng viên có thể nộp đơn xin thị thực Pháp tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  Hồ Chí Minh qua địa chỉ sau:

  • Tầng 8, Pacific Place, 83B Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • L.08, tầng 12, Vincom Đồng Khởi, 72 Lê Thánh Tôn & 45A Lý Tự Trọng, Quận 1, Tp.  Hồ Chí Minh

► Tham khảo thêm chi tiết: Thủ tục xin visa Pháp 

5. Một số thông tin cần lưu ý về thị thực Pháp

  • Người có visa Pháp phải cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
  • Đơn xin thị thực Pháp phải được nộp ít nhất 3 tháng hoặc muộn nhất 15 ngày trước ngày khởi hành dự định.
  • Thời gian trung bình để xem xét các đơn xin thị thực là 15 ngày.
  • Dữ liệu sinh trắc học như dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số được chụp tại thời điểm nộp.
  • Người xin visa Pháp có thể được mời phỏng vấn và yêu cầu cung cấp thêm tài liệu nếu cần thiết
  • Tất cả các tài liệu bằng tiếng Việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có công chứng
  • Tài liệu phải nộp phải được kèm theo một bản sao.  Bản sao sẽ được ký hợp lệ khi nộp bản gốc.  Trụ sở lãnh sự chỉ giữ bản sao và bản gốc được trả lại ngay lập tức để nộp
  • Bản sao phải là khổ giấy A4.
  • Không chấp nhận văn bản dưới dạng fax hoặc e-mail

Trên đây là tất cả các thông tin visa Pháp cơ bản bạn cần biết.  Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết và trực tiếp về visa Pháp nhanh chóng và thuận tiện và để đảm bảo tỷ lệ vượt qua cao nhất, hãy liên hệ với dịch vụ visa Pháp chuyên nghiệp

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên