Xin visa Nhật vào thời điểm nào là hợp lý?

Nhật Bản không chỉ là một trong những nền kinh tế hàng đầu trên thế giới mà còn là một quốc gia được biết đến với nhiều tên đặc biệt như “xứ sở mặt trời mọc” hay “xứ sở hoa anh đào”. Mỗi năm nó thu hút một lượng lớn khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới đến thăm và trải nghiệm.  Bạn đã tích lũy đủ kinh nghiệm để tự tin xin visa đi du lịch Nhật Bản hay chưa?  Hãy thử kiểm tra bản thân thông qua bài viết sau tại http://bit.ly/2J3QuuE

Kết quả hình ảnh cho nhật site:vietnambooking.com/visa

  1. Mất bao lâu để có được thị thực Nhật Bản?

Thông thường, sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xử lý và phê duyệt đơn xin thị thực du lịch Nhật Bản của bạn.  Tuy nhiên, trong một số trường hợp có vấn đề với hồ sơ, thời gian phê duyệt có thể dài hơn dự kiến.

Bạn nên cân nhắc việc xin visa vào một thời điểm hợp lý, bởi vì không chỉ mất ít nhất 05 ngày để có được thị thực, mà thị thực đến Nhật Bản cho khách du lịch chỉ có hiệu lực trong 90 ngày kể từ ngày cấp.

> Tham khảo thêm: Hướng dẫn làm Visa đi Nhật Bản thăm thân

  1. Thủ tục để xin visa Nhật Bản là gì?

Để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Thông tin cá nhân:

  • Hộ chiếu gốc có giá trị ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành;
  • 2 hình ảnh 4,5 x 4,5 cm, nền trắng;
  • Bản sao chứng minh nhân dân công chứng, sổ hộ khẩu, sổ đăng ký kết hôn, giấy khai sinh (nếu có trẻ em dưới 14 tuổi);
  • Tuyên bố xin visa Nhật Bản.

Các báo cáo tài chính:

  • Sách tiết kiệm có giá trị từ 5.000 đô la Mỹ trở lên và chứng nhận số dư tài khoản của cuốn sách này;
  • Tài liệu sở hữu tài sản có giá trị như nhà cửa, xe hơi, vv (nếu có);

Hồ sơ công việc:

Nếu đó là một nhân viên

  • Bản sao công chứng hợp đồng lao động / tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm;
  • Biên chế của công ty;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;

Nếu bạn là sinh viên / học sinh:

  • Thẻ sinh viên / học sinh;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu một người nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí;

Kỷ lục chuyến đi:

  • Đặt vé máy bay;
  • Đặt phòng khách sạn;
  • Lịch trình chuyến đi cụ thể;
  • Bảo hiểm chuyến đi.

Để việc chuẩn bị hồ sơ được thuận tiện và nhanh chóng hơn, bạn có thể truy cập và tải về hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản của vietnambooking.  Ngoài ra, tại trang web vietnambooking bạn có thể tìm thấy những bài viết hữu ích, hướng dẫn chi tiết về cách điền vào mẫu đơn xin dịch vụ làm visa Nhật chính xác nhất hiện nay.

Sau khi bạn đã chắc chắn chuẩn bị đầy đủ và sửa các tài liệu cần thiết, bạn nên mang theo đơn xin thị thực đến lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam để lấy số thứ tự và nộp theo hướng dẫn của nhân viên. đây.  Hiện tại, chỉ có các ứng dụng trực tiếp được chấp nhận mà không chấp nhận trường hợp ứng dụng bưu chính.  Nếu bạn không thể có mặt trực tiếp, bạn có thể ủy quyền cho người khác gửi nó.

Tại đây, bạn sẽ phải trả một khoản phí thị thực, được gọi là phí lãnh sự là 650.000 đồng để được cấp thị thực du lịch ngắn hạn đến Nhật Bản, chỉ được phép vào nước này một lần.  Lưu ý rằng phí này sẽ chỉ được trả nếu bạn được cấp visa Nhật Bản.

Chuyên mục: visa
Posts created 26

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên